ข่าวประชาสัมพันธ์ ศาลาจิ้งซือในเมืองไทย

ร้านหนังสือจิ้งซือ

    เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2553  พิธีเปิดร้านหนังสือจิ้งซือ สาขาประเทศไทยได้เปิดขึ้นอย่างเป็นทางการ  ร้านหนังสือจิ้งซือในเมืองไทยเป็นสาขาที่ 49 ของโลก ร้านนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของอาสาสมัครฉือจี้ที่ต้องการนำหลักธรรมคำสอน ของท่านธรรมาจารย์เจิ้งเอี๋ยนมาแบ่งปันกับผู้คนทั่วไป ชักชวนผู้มีจิตเมตตาในสังคมให้ร่วมเดินบนเส้นทางโพธิสัตว์ฉือจี้ พร้อมทั้งอาศัยร้านหนังสือจิ้งซือแห่งนี้เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวฉือจี้ใน เมืองไทย
       ภายในร้านหนังสือจิ้งซือ นอกจากจะจำหน่ายหนังสือหลักธรรมคำสอนของท่านธรรมาจารย์แล้ว ยังมีสินค้าประเภทชุดภาชนะรับประทานอาหารรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งผ้าพันคอและผ้าห่มที่แปรรูปจากขวดพลาสติกใส ที่สัมผัสได้ถึงความอ่อนนุ่มและความอบอุ่นของผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากขวดพลาสติก ใสรีไซเคิล ซึ่งนอกจากจะช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสามารถนำไปบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อีกด้วย พื้นที่ของร้านซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 60 ตารางเมตร  ณ บรรยากาศภายในร้านหอมกลิ่นของน้ำชา กาแฟ และเสน่ห์ของหนังสือ รวมทั้งจริยศิลป์อันงดงามของฉือจี้ได้อบอวลไปทั่วบริเวณ

      "ร้านหนังสือจิ้งซือ" ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์  ใกล้กับห้างแม็คโครและคาร์ฟูร์ ตำแหน่งของร้านอยู่ตรงกลางของศูนย์การค้าพรีเมียร์เพลส เป็นที่สะดุดตาและสังเกตได้ง่าย ข้างร้านหนังสือจิ้งซือ คือร้านอาหารมังสวิรัติ ร้านหนังสือทั่วไปและร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพ  "จิ้งซือ" หมายถึง "สงบคิด" เป็นฉายาที่ท่านธรรมาจารย์ตั้งให้แก่ตัวท่านเองก่อนออกบวช  เพื่อเตือนสติตนเองให้สงบจิต คิดพิจารณาทิศทางแห่งชีวิตอยู่ตลอดเวลา  และกลายมาเป็นรากฐานความคิดของชาวฉือจี้ในปัจจุบัน   การก่อตั้งร้านหนังสือจิ้งซือมีจุดประสงค์หลักเพื่อ “ชำระกิเลสในใจของมนุษย์  ยกระดับจิตใจของผู้คน สร้างความผาสุขแก่สังคม” ให้ทุกคนที่เข้ามาในร้านหนังสือแห่งนี้ได้รับความสงบแห่งจิตใจกลับไปพร้อม กัน

      ภายในร้านมีงานประพันธ์ที่โดดเด่น ของใช้สอยที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่อการพัฒนาการงานด้านการอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อมทั้งสิ้น  ชาวฉือจี้ฉือจี้ใส่ใจ อดทน และมั่นใจว่าแม้ขณะนี้ร้านหนังสือจิ้งซือจะเป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่ในอนาคตจะต้องขยับขยายไปในพื้นที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกลิ่นไอจากรสชาติชาและกาแฟ สัมผัสถึงเสน่ห์จากตัวอักษรในหนังสือ จริยศิลป์ฉือจี้และความงดงามทางจิตใจ ดังนั้นเราต้องร่วมแรงร่วมใจกัน เพื่อสร้างความสุขแก่มวลมนุษย์มากยิ่งขึ้นต่อไป”

 
(ร้านจำหน่ายสินค้าเพื่อการกุศลมูลนิธิฉือจี้ อาทิเช่น ชุดรับประทานอาหาร หนังสือวาทะธรรม ชุดอาสาสมัคร ฯลฯ )
เลข ที่ 618 หมู่ 5 โครงการ พรีเมียร์ เพลส ช็อปปิ้งมอล ศรีนครินทร์ ถ.ศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง สมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10270 โทร 02-710 5546 แฟ็กซ์ 02-710 5546
 
แผนที่แนะนำการเดินทางโดยสังเขป ร้านหนังสือจิ้งซือ(ตั้งอยู่ใกล้ศูนย์การค้าแม็คโคร ศรีนครินทร์)
 
คุณอยู่ที่: Home ข่าวประชาสัมพันธ์